Đăng ký trực tiếp công dân sẵn sàng nhập ngũ năm 2024

Sáng ngày 05/4, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự xã Tân Trung tổ chức đăng ký trực tiếp công dân sẵn sàng nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Dân quân tự vệ năm 2024 cho nam công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ. Tại Trạm y tế xã, 55 công dân được các y bác sĩ kiểm tra sức khỏe tổng quát, tiến hành đo chiều cao, cân nặng và hoàn chỉnh hồ sơ phiếu khai sức khỏe, lý lịch nghĩa vụ quân sự. Các trường hợp đủ điều kiện gọi nhập ngũ sẽ được đăng ký và cấp giấy chứng nhận đã đăng ký nghĩa vụ quân sự cho công dân sẵn sàng nhập ngũ. Qua đăng ký, giúp cho Hội đồng nghĩa vụ Quân sự xã có cơ sở lập hồ sơ quản lý, nắm rõ số lượng, chất lượng các công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ để phục vụ tốt cho công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia dân quân hằng năm. Đồng thời, tuyên truyền, giáo dục giúp mọi công dân thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ của mình đối với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.