CA Tân yên lắp trên 100 camera an ninh và xử lý phạt nguội vi phạm an toàn giao thông

Thực hiện Đề án số 257/ĐA-UBND ngày 08/9/2020 của UBND tỉnh Bắc Giang về triển khai lắp đặt hệ thống camera an ninh trong phạm vi toàn tỉnh (Đề án 257), UBND huyện Tân Yên đã triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả. Đến ngày 26/01/2024, UBND huyện đã hoàn thành triển khai giai đoạn 3 Đề án 257, hiện nay trên địa bàn huyện có tổng số hơn 100 camera an ninh và camera giám sát giao thông phục vụ công tác phát hiện, xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông. Việc hoàn thành triển khai giai đoạn 3 Đề án 257 giúp cho công tác nắm tình hình của lực lượng chức năng trên địa bàn huyện được tiến hành thuận lợi, nhanh chóng. Kịp thời phát hiện, xử lý các vụ việc phức tạp về an ninh trật tự, ùn tắc giao thông, tai nạn giao thông...

Ngoài ra, sau khi hệ thống camera giám sát giao thông đi vào hoạt động tình hình trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn huyện đã có những chuyển biến tích cực, ý thức tự giác chấp hành Luật Giao thông đường bộ của người dân dần được nâng lên. Việc xử lý “phạt nguội” qua hệ thống camera giao thông đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ của người dân bởi từ cách làm này mỗi người tham gia giao thông phải tự nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, xây dựng văn hóa giao thông an toàn.

Từ năm 2023 đến nay, thực hiện quy trình “phạt nguội” thông qua hệ thống Camera giao thông và thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, Công an huyện Tân Yên đã phát hiện 268 trường hợp vi phạm “Không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông” và 270 trường hợp vi phạm “Chạy quá tốc độ quy định”. Thời gian tới, UBND huyện tiếp tục chỉ đạo Công an huyện vận hành, sử dụng hiệu quả hệ thống camera giám sát để phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về trật tự, an toàn giao thông; đề nghị người dân nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật nói chung và pháp luật về trật tự, an toàn giao thông nói riêng.  Tất cả các trường hợp vi phạm được phát hiện qua hệ thống camera giám sát đều được xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, không có vùng cấm, không có ngoại lệ, nhằm góp phần kiềm chế tai nạn giao thông, giữ vững tình hình giao thông trên địa bàn huyện./.