Công an huyện Tân Yên xuyên Tết xử lý vi phạm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Lượt xem:
Đọc bài viết

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an và Công an tỉnh Bắc Giang, Công an huyện Tân Yên triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ nhằm đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, phục vụ tốt nhu cầu đi lại, vui chơi, lễ hội của Nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Theo đó, Công an huyện Tân Yên đã xây dựng các phương án tổ chức giao thông an toàn, thông suốt. Đồng thời, chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm trên các tuyến đường trong khu vực đô thị, khu đông dân cư. Tập trung kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm như: Người điều khiển xe trong cơ thể có nồng độ cồn, chất ma túy; vi phạm tốc độ; dừng, đỗ sai quy định; xe “cơi nới” thành thùng, chở hàng quá tải, quá khổ; chở quá số người quy định; đón, trả khách không đúng nơi quy định; không chấp hành tín hiệu điều khiển giao thông; không có Giấy phép lái xe hoặc Giấy phép lái xe không hợp lệ; xe hết niên hạn sử dụng, quá hạn kiểm định; chủ động phòng ngừa, ngăn chặn và xử lý nghiêm các vụ tụ tập gây rối trật tự công cộng, đua xe trái phép và các hành vi vi phạm pháp luật khác trên tuyến giao thông.

Đặc biệt, trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán, Công an huyện Tân Yên huy động tối đa lực lượng tổ chức tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm “xuyên Tết”, “không có ngày nghỉ”, nhất là xử lý đối với chuyên đề nồng độ cồn theo đúng tinh thần “Thượng tôn pháp luật”, “không có vùng cấm, không có ngoại lệ”.

Đối với các trường hợp vi phạm về nồng độ cồn, Công an huyện tiếp tục tổ chức xác minh làm rõ các trường hợp là cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức; đồng thời thông báo đến các cơ quan, đơn vị công tác, tổ chức đảng nơi sinh hoạt đề nghị xử lý theo đúng quy định của Đảng, của từng cơ quan, đơn vị theo chỉ đạo tại Công văn số 1306 ngày 14/11/2023 của Ban Thường vụ Huyện ủy Tân Yên.

Công an huyện Tân Yên khuyến cáo người dân khi tham gia giao thông cần chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật và tuyệt đối tuân thủ chỉ dẫn của lực lượng chức năng. Đối với những đối tượng có hành vi chống người thi hành công vụ, lực lượng chức năng sẽ cương quyết xử lý, trấn áp theo quy định của pháp luật./.

Bản đồ xã Bản đồ xã

Thông báo Thông báo