Hội nghị tập huấn về cài đặt sổ khám sức khỏe điện tử cho người dân và ứng dụng khám chữa bệnh từ xa.

Lượt xem:
Đọc bài viết

Căn cứ Kế hoạch số 115/KH-UBND ngày 27/06/2023 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Bắc Giang về thực hiện Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế xã trên địa bàn Tỉnh Bắc Giang giai đoạn đến năm 2030; Kế hoạch số 44/KH-UBND ngày 20/3/2024 của UBND xã Tân Trung về việc Hướng dẫn, cài đặt hồ sơ sức khỏe điện tử cho nhân dân trên địa bàn xã Tân Trung. Sáng ngày 29/3/2024 UBND xã Tân Trung tổ chức hội nghị tập huấn về cài đặt sổ khám sức khỏe điện tử cho người dân và ứng dụng khám chữa bệnh từ xa nhằm . Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Tân Trung, ban thường vụ Đoàn xã, Công chức phụ trách công nghệ số của xã; hiệu trưởng 3 cấp trường, nhân viên ytế trường học, lãnh đạo, cán bộ, nhân viên trạm y tế xã, cán bộ Đài truyền thanh, trưởng thôn, bí thư chi đoàn thôn, nhân viên y tế thôn.

Qua buổi tập huấn thành viên tổ hướng dẫn, cài đặt sổ sức khỏe điện tử cho nhân dân đã được hướng dẫn cài đặt sổ sức khỏe để từ đó hướng dẫn người dân, giúp mỗi người dân biết và tự quản lý thông tin sức khỏe liên tục, suốtđời, từ đó chủ động phòng bệnh, chăm sóc sức khỏe. Cung cấp cho thầy thuốc đầy đủ các thông tin về sức khỏe, tiền sử bệnh tật, các yếu tố nguy cơ, kết hợp với thăm khám, thầy thuốc có đánh giá toàn diện về sức khỏe của người bệnh, giúp phát hiện bệnh sớm, chẩn đoán chính xác và điều trị kịp thời, giảm chi phí khám bệnh, chữa bệnh của người dân. Đảm bảo liên thông dữ liệu về sức khỏe giữa người dân với các cơ sở y tthông qua cài đặt sổ sức khỏe điện tử, giúp trạm Y tế có được dữ liệu về sức khỏe của người dân đầy đủ, chính xác, kịp thời. Qua đó tổng hợp, thông tin, giúp việc điều trị kịp thời, hiệu quả về công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Bản đồ xã Bản đồ xã

Thông báo Thông báo