Quỹ TYM đồng hành với phụ nữ nghèo

Lượt xem:
Đọc bài viết

Với mong muốn “Cải thiện chất lượng cuộc sống của hộ gia đình có thu nhập thấp, đặc biệt ưu tiên phụ nữ nghèo, yếu thế thông qua các dịch vụ tài chính và phi tài chính, tạo cơ hội cho phụ nữ tham gia vào các hoạt động kinh tế - xã hội, góp phần nâng cao vị thế của người phụ nữ”. Ngày 19/4, Tổ chức tài chính vi mô tình thương (gọi tắt là quỹ TYM TW Hội LHPN VN) chi nhánh Tỉnh Bắc Giang phối hợp với Hội LHPN xã Tân trung tổ chức 2 lớp tập huấn cho trên 50 cán bộ, hội viên phụ nữ, đặc biệt là chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn được tiếp cận nguồn vốn ưu đãi.

Cùng với hoạt động tư vấn hỗ trợ tín dụng, sự khác khác biệt của quỹ TYM với các tổ chức tín dụng là hỗ trợ phát triển cộng đồng với ý nghĩa nhân văn thiết thực. Tại lớp tập huấn, bà Nguyễn Thị Hồng cán bộ đại diện Quỹ TYM chi nhánh Bắc giang đã giới thiệu các sản phẩm vay vốn phục vụ hoạt động an sinh xã hội như: Vốn chính sách “ Hộ nghèo, hộ tàn tật, hộ nhiễm HIV”, vốn hỗ trợ hộ cận nghèo, vốn phát triển kinh tế, vốn Đa mục đích, Vốn hỗ trợ xây dựng sửa chữa... Mức hỗ trợ từ 01 đến 50 triệu đồng, thời gian hoàn trả (Gốc + lãi) theo chu kỳ trả dần từ 52 đến 72 tuần và tương ứng với lãi xuất cũng như mục đích sử dụng vốn vay, qua đó góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của các cá nhân, hộ gia đình có thu nhập thấp, đặc biệt là những hộ hội viên phụ nữ nghèo, phụ nữ yếu thế, cải thiện thu nhập, giảm nghèo bền vững, đề cao Bình đẳng giới, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn, thúc đẩy xã hội phát triển toàn diện hơn đồng thời khẳng định vai trò “địa chỉ tin cậy”, kênh tài chính hiệu quả của tổ chức Hội Phụ nữ./.

Bản đồ xã Bản đồ xã

Thông báo Thông báo